Vietnamese Chinese (Traditional) English Japanese Russian
maclife - Maclife.vn
maclife

maclife

Từ một người yêu thích các sản phẩm của Apple. Tôi dành tình cảm đặc biệt cho Macbook bởi tính đơn giản, ổn định phù hợp với công việc của mình. Website Maclife.vn ra đời để chia sẻ tất cả những gì mình có. Chúc các bạn có những kiến thức bổ ích tại Website.

Những bài cần đọc trước khi tải và cài ứng dụng tại Maclife.vn

Website URL: http://www.maclife.vn

 iPhoto là một phần mềm biên tập ảnh mạnh mẽ và đơn giản. Những tính năng của phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa để có những bức ảnh vừa ý.

Nhìn chung, hầu hết ảnh chụp bằng máy kỹ thuật số đều có thể cải thiện cho đẹp hơn bằng các trình biên tập hình ản

Biến Mac thành trung tâm phát sóng WiFi

Thứ tư, 10 Tháng 10 2012 01:54

Kể từ hệ điều hành Mac OS X 10.6 (Snow Leopard) trở đi, Apple đã tích hợp thêm chức năng chia sẻ kết nối mạng không dây - WiFi hotspot, biến những chiếc laptop MacBook thành thiết bị phát WiFi vô cùng tiện lợi cho người dùng.

8 cách tiết kiệm pin cho máy MacBook

Thứ tư, 10 Tháng 10 2012 01:54

Bài viết hướng dẫn cách chăm sóc pin trong MTXT MacBook giúp pin sạc tốt hơn sau một thời gian dài sử dụng và cách sử dụng pin thêm một thời gian khi gần cạn.

Nếu được sạc đầy, MTXT MacBook của bạn có vẻ dùng được rất lâu, đó là do chất lượng của pin được cung cấp theo máy. Tuy nhiên, có lẽ tất cả chúng ta đều trải qua những lúc bực mình khi chỉ báo pin rơi xuống mức đỏ đúng vào lúc chúng ta lại cần làm việc lâu hơn.

10 mẹo cho người mới sử dụng mac

Thứ tư, 10 Tháng 10 2012 01:49

Nếu bạn đang tìm kiếm một vài tinh chỉnh nhỏ trên máy Mac, 10 mẹo nhỏ trong bài viết này sẽ đáp ứng phần nào đó sự tò mò của bạn. Nó cực kỳ hữu ích nhưng chỉ có thể giúp bạn tinh chỉnh vài thứ ở mức độ cơ bản thông qua Terminal.

Nhấn Tab để di chuyển qua tất cả các trường

Bạn có thể thấy rằng khi sử dụng phím Tab để di chuyển qua trường tiếp theo của một trang web hoặc ứng dụng, nó thường bỏ qua một số mục. Các mục bị bỏ qua có thể là danh sách sổ xuống (dropdown) nhưng đôi khi nó lại là một số thành phần khác. Để khắc phục hiện tượng này, bạn vào System Preferences > Keyboard. Ở phía dưới cùng của cửa sổ, bạn tìm thấy 2 nút chọn, trong đó Text boxes and lists only đang được chọn. Hãy chọn sang tùy chọn All controls và bạn sẽ không bao giờ gặp phải vấn đề này nữa.

Xem thêm các tùy chọn ẩn trên thanh menu

Thanh menu là một trong những nơi tốt nhất để nhanh chóng truy cập vào một ứng dụng và nếu bạn muốn có thêm nhiều tùy chọn nữa, chỉ cần giữ phím Option và kích vào một biểu tượng. Nó sẽ hiển thị thêm nhiều thông tin về ứng dụng. Giữ phím Option và kích vào biểu tượng pin để xem xét tới việc sử dụng pin thế nào là hợp lý.

Xem danh sách các gợi ý tự động sửa lỗi chính tả

Nếu bạn làm việc thường xuyên với ngôn ngữ chính của thế giới - Tiếng Anh - hẳn sẽ thấy tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp (Spelling and grammar check) rất quan trọng. Trên máy Mac, để kiểm tra lỗi chính tả cũng như tìm kiếm từ đúng, bạn chỉ cần nhấn F5 ngay sau khi gõ từ (có thể đúng hoặc sai), một danh sách gợi ý sẽ hiển thị các từ tương ứng với từ mà bạn vừa gõ.

Xem đường dẫn của file hoặc thư mục

Nếu bạn cần biết đường dẫn thực tế của một file hoặc thư mục, chỉ đơn giản là bạn hãy kéo thả tập tin đó vào cửa sổ Terminal và nó sẽ cung cấp cho bạn đường dẫn tuyệt đối của tập tin.

Xem đường dẫn thư mục đầy đủ trong Finder

Nếu vừa chuyển từ dùng Windows sang Mac, bạn sẽ thấy rằng không thể thấy được đường dẫn thư mục khi mở là một điều khó chịu. Vì không thể nhìn thấy đường dẫn chính xác của tập tin hoặc thư mục nên khả năng bạn thường xuyên quên vị trí lưu của tập tin là hoàn toàn có thể xảy ra. Lệnh Terminal đơn giản này sẽ đặt đường dẫn các tập tin và thư mục lên tiêu đề của cửa sổ Finder.

defaults write com.apple.finder _FXShowPosixPathInTitle -bool YES

killall Finder

Di chuyển sang ngang với nút cuộn chuột

Giữ phím Shift trong khi cuộn chuột bạn sẽ được di chuyển theo thanh cuộn ngang trên bất kỳ trang web hay ứng dụng nào.

Phóng to các biểu tượng trong Dock khi bạn di chuột vào

Mỗi ứng dụng chạy sẽ xuất hiện một biểu tượng trong Dock và nếu có rất nhiều ứng dụng đang chạy, các biểu tượng trong Dock trở nên nhỏ bé và đôi khi bạn vất vả để chọn được ứng dụng đang cần. Để thực hiện việc chuyển hướng ứng dụng dễ dàng hơn, bạn hãy giữ phím Control + Shift + di chuyển chuột, các biểu tượng ứng dụng sẽ phóng to hơn để cung cấp cho bạn cái nhìn tốt hơn.

Phím tắt để xem các tập tin ẩn

Có một vài mẹo và thủ thuật liên quan tới việc xem các tập tin ẩn trên hệ thống và nếu bạn không muốn mất thời gian mày mò với Terminal thì chỉ cần giữ phím Command+Shift+. trong hộp thoại File Open, tất cả các tập tin ẩn sẽ "lộ diện".

Loại bỏ các mục không cần thiết trên menu ngữ cảnh

Không phải lúc nào bạn cũng cần dùng đủ các mục trên menu ngữ cảnh của hệ điều hành. Có một số mục bạn không hề dùng đến hoặc thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của nó trong menu. Hãy loại bỏ chúng để bạn đỡ cảm thấy vướng víu mỗi khi sử dụng:

Vào System Preferences > Keyboard, trong tab Keyboard Shortcuts, chọn Services. Bỏ chọn các tùy chọn mà bạn không muốn xuất hiện trong menu ngữ cảnh.

Nếu bạn muốn bắt đầu là người dùng Mac chuyên nghiệp thì hãy bỏ thời gian để chỉnh sửa một vài thủ thuật nhỏ trên đây, nó sẽ là bước tiến khiến bạn cảm thấy yêu thích hệ điều hành này hơn. Chúc bạn thành công!

TH - HT (Addictivetips)
Page 1 of 13
  1. Xem nhiều
  2. Bình luận
  3. Tag

Find us on Facebook

Hiện đang Online

Đang có 180 khách và không thành viên đang online